lnwshop logo

บทความ

เอกสารที่ต้องใช้ในการโอนกรรมสิทธิ์สำหรับผู้ซื้อ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
เอกสาร ประกอบการโอนกรรมสิทธ์ สำหรับบุคคลธรรมดาไทย (ผู้ซื้อ) 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ซื้อ และคู่สมรส (ถ้ามี) และเอกสารการเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้ามี) 2.สำเนาทะเบียนบ้านของผู้ซื้อ หรือคู่สมรส (ถ้ามี) 3. หนังสือยินยอมคู่สมรส (ถ้ามี) 4. สำเนาใบทะเบียนสมรส (ถ้า มี) 5. หนังสือมอบอำนาจ (กรณีมอบให้บุคคลอื่นดำเนินการแทน) 6. สำเนาบัต…
Tags :
เอกสารที่ต้องใช้ในการโอนกรรมสิทธิ์สำหรับผู้ขาย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
เอกสารประกอบการโอนกรรมสิทธ์สำหรับบุคคลธรรมดาไทย (ผู้ขาย) 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ขาย และคู่สมรส (ถ้ามี) 2. สำเนาทะเบียนบ้านของผู้ขาย และคู่สมรส (ถ้ามี) 3. หนังสือยินยอมของคู่สมรส (ถ้ามี) 4. สำเนาใบทะเบียนสมรส (ถ้ามี) 5. หนังสือมอบอำนาจ (กรณีมอบให้บุคคลอื่นดำเนินการแทน) 6. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้านของผ…
Tags :
ไอเดียเจ๋ง ๆ วิธีการจัดสวนในแบบที่คาดไม่ถึง !
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม การจัดสวนให้สวยงามเรียบร้อยไม่มีอะไรยากก็จริง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการจัดสวนมีรายละเอียดมากมายให้ต้องตามดูแลกันอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะกับคนที่ลงมือจัดการสวนด้วยตัวเอง ซึ่งก็คงต้องลงแรงและเหนื่อยเอาเรื่องเลยทีเดียว ยิ่งถ้าเจอกับปัญหาเล็ก ๆ ภายในสวน เช่น เครื่องมือทำสวนที่วางเกะกะ เพราะไม่มีที่เก็บให…
Tags :
เคล็ดลับทำบ้านให้ขายได้ราคา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ความฝันสูงสุดของการลงทุนในบ้านที่คนส่วนใหญ่อยากเห็นกันก็คือการขายบ้านให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยได้ราคาดีพร้อมๆ กันไปด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นไปได้มากน้อยเพียงใดขึ้นอยู่กับว่าบ้านหลังนั้นๆ เป็นที่ต้องการของผู้ซื้อมากน้อยแค่ไหน บ้านหลังใดยิ่งมีผู้อยากซื้อมาก หรือเป็นบ้านที่ภาษาตลาดเรียกว่า “Hot” ก็จะส่งผลใ…
Tags :
10 ข้อควรคิด ก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
10 ข้อควรคิดก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ก่อนจะซื้อบ้านแต่ละที เชื่อว่าใคร ๆ ก็ต้องเจอกับปัญหาน่ากลุ้มตอนตัดสินใจเลือกซื้อบ้านกันทั้งนั้น เพราะบางครั้งเมื่อตัดสินใจซื้อไปแล้ว อาจต้องเจอเข้ากับสภาพบ้านที่ไม่คุ้มราคาที่ควรจะเป็น หรือมีปัญหาอะไรผิดแปลกไปจากความต้องการ ซึ่งบางคนก็โชคดีหน่อย รู้สึกตัวตั้งแต่ตอ…
Tags :
นายหน้าทำสัญญาฝากขายเอาเปรียบจริงหรือไม่ ?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
การขายบ้านหรือที่ดินในปัจจุบัน คนทั่วไปจะนิยมให้บริษัทโบรกเกอร์หรือนายหน้ารุ่นใหม่ช่วยเป็นธุระจัดการให้ โดยมักจะถูกขอให้ทำสัญญาแต่งตั้งให้นายหน้าเพียงรายเดียวดำเนินการขายเท่านั้น แต่หลังจากที่ขายได้แล้ว หากนายหน้ามิใช่เป็นผู้จูงมือผู้ซื้อเข้ามาพบผู้ขายโดยตรง ก็อาจเกิดปัญหาที่ผู้ขายปฏิเสธการจ่ายค่านายหน้าด้วยเหตุผลว่า นายหน้ามิได…
Tags :
มองฮวงจุ้ย...ด้วยเหตุผล
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
"ฮวงจุ้ย" เป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยภูมิพยากรณ์ของประเทศจีน ซึ่งสั่งสมกันมานับพันๆปี หลักของฮวงจุ้ยนั้นจึงเป็นการถ่ายทอดความรู้จากรุ่นสู่รุ่นในแบบของความเชื่อ ซึ่งเป็นวิธีการสอนของคนสมัยก่อนมากกว่าการสอนด้วยหลักเหตุผลแบบวิทยาศาสตร์ แต่เมื่อเราะนำความเชื่อของฮวงจุ้ยมาวิเคราะห์กันจริงๆแล้ว จะพบว่าความเชื่อเหล่านี้มีความสัมพันธ์กับหลักขอ…
Tags :
Tip สำหรับการซื้อบ้านมือสอง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
Tip สำหรับการซื้อบ้านมือสอง 1. ควรตรวจสอบว่าผู้ที่จะขายบ้านให้นั้นเป็นผู้มีกรรมสิทธิ์ในบ้านหรือห้องชุดจริงหรือไม่ หรือหากมีการมอบหมายอำนาจให้ตัวแทนหรือนายหน้าก็ต้องมีหนังสือมอบหมายอย่างเป็นทางการด้วย 2. ควรตรวจสอบว่าบ้านหรือห้องชุดมือสองดังกล่าว ติดภาระจำนอง หรือเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันกับสถาบันการเงินใดหรือไม่ หากมีก็ควรตรวจสอบต…
ฝากขายบ้านกับโบรคเกอร์ดีอย่างไร...?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
ฝากขายบ้านกับโบรคเกอร์ดีอย่างไร...? ในการขายบ้าน (มือสอง) นั้น เจ้าของบ้านมีทางเลือกว่าจะเป็นผู้ขายเอง ซึ่งก็ต้องมีทั้งเวลาและความรู้พอสมควร เพราะต้องทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ วางแผนทำการตลาด ตั้งราคาขาย ติดต่อและพาเยี่ยมชม เปิดบ้านให้ลูกค้าดู แถมบางทีอาจยังต้องช่วยหาแหล่งเงินกู้หรือติดต่อกับสถาบันการเงินให้อีกด้วย ก่อนจะไปสู่ขั้นตอน…
1
แสดงบทความที่ 1-9 จากทั้งหมด 9 บทความ
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก